all

วิธีเลือกหมวกให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง

หมวกนอกจากใส่เพื่อกันแดดกันลมแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสุดชิคช่วยเสริมการแต่งกายของคุณผู้หญิงให้ดูเก๋ น่ารักขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกหมวกให้เหมาะกับสไตล์ของตัวเองกัน ใส่ออกไปไหนจะได้มั่นใจยิ่งขึ้น

  • ถามใจตัวเองก่อนว่าวันนี้เราจะใส่ไปไหน กาลเทศะเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ไม่ว่าเราอยู่ในช่วงวัยไหนก็ตาม ก่อนที่หยิบมาใส่คิดดูสักนิดถึงสถานที่ที่เราจะไป รวมทั้งอย่าลืมดูช่วงเวลาและฤดูกาลด้วย สิ่งที่ห้ามลืมอีกอย่าง คือเราต้องเลือกซื้อหมวกที่เราสามารถใช้ได้จริงๆ ไม่ใช่เลือกมาแบบเจ้าหญิงฟรุ้งฟริ้งจนไม่กล้าใส่ออกนอกบ้านซะงั้น
  • เลือกหมวกให้เข้ากับรูปหน้าของเรา รูปหน้าของเราเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกตัดทรงผม การสวมหมวกก็เช่นเดียวกัน หากเราเลือกถูกทรงหน้ามันจะยิ่งขับให้เราดูดีขึ้นไปอี๊กกกก

สาวหน้ากลม

ควรเลือกหมวกปีกกว้างมากๆ  เช่น Floppy hat เป็นต้น อีกทั้งควรเลือกหมวกมีทรงชัด สูง จะช่วยให้ดูสมส่วนมากขึ้น แถมยังช่วยทำให้หน้าของเราดูเรียวขึ้นอีกด้วย

สาวหน้ายาว

ควรเลือกหมวกทรงเตี้ย รวมทั้งต้องมีปีกบานออกมาแบบปานกลาง หากเลือกปีกแคบไปจะยิ่งดูหน้ายาวขึ้นไปอีก ถ้าแบบดีมากควรเลือกแบบปิดหน้าผากได้ด้วย ทำให้หน้าดูสั้นลงอย่าง cloche hat นั่นไง

สาวหน้าเหลี่ยม

ห้ามใส่หมวกทรงเหลี่ยมเด็ดขาด เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน เปลี่ยนมาสวมหมวกทรงกลมแบบปีกโค้งมนแทน เช่น bowler hat นอกจากนี้ยังมีเทคนิคคือให้ใส่หมวกแบบเอียงนิดๆ  ก็ช่วยอำพรางใบหน้าแถมยังเพิ่มความเก๋ไก๋ให้อีกด้วย

สาวหน้ารูปหัวใจ

ควรเลือกหมวกทรงกลมปีกสั้น เนื่องจากทรงหน้าหัวใจจะมีโหนกให้เห็นอย่างชัดเด่นชัด ควรเลือกหมวกที่ช่วยเน้นคางอันเรียวยาวสวยงามของเราดีกว่า เช่น beret hat หรือ boater hat เป็นต้น

สาวหน้ารูปไข่

เป็นรูปหน้าที่สาวๆ ทุกคนบนโลกนี้ใฝ่ฝันถึงเนื่องจากหน้ารูปไข่ตัดผมทรงอะไรก็สวย แน่นอนว่าใส่หมวกทรงอะไรก็ขึ้น แต่มีข้อแนะนำนิดนึงว่าถ้าเลือกหมวกแบนเกินไป จะทำให้หน้าของเราดูยาวกว่าความจริงไปมาก เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้เพิ่มความเก๋ไม่เหมือนใคร ลองเลือกใส่ fedora hat มันช่วยเพิ่มความเท่ เฉี่ยว มีสไตล์ ไม่เหมือนใครได้มากเลย

นี่คือเคล็ดลับเล็กๆ แต่ประโยชน์ไม่เล็กตาม สาวๆ คนไหนอ่านแล้วจงรีบไปซื้อหมวกที่เหมาะกับตัวเองได้เลย